Xe nâng người tự hành là gì? Có gì khác biệt với xe thang nâng?

Xe nâng người tự hành là gì? Xe nâng người tự hành là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, công trình, xí nghiệp,... để hỗ trợ con người thực hiện những công việc trên cao với thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn và cho hiệu quả cao.

Xe nâng tự hành là gì?

Xe nâng tự hành là gì?

Xe nâng người tự hành là gì?

Xe nâng người tự hành là thiết bị công nghiệp, được sử dụng để hỗ trợ con người thực hiện các công việc trên cao. Đây là một sản phẩm thông minh giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, đồng thời đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian một cách tốt nhất, đặc biệt là nhu cầu dựng giàn giáo với những công trình cao tầng.

Các loại xe nâng người tự hành

Tìm hiểu về xe nâng người tự hành là gì, bạn sẽ biết chúng được thiết kế, sản xuất gồm nhiều loại khác nhau, phục vụ tốt nhất cho từng nhu cầu sử dụng. Cụ thể, xe nâng người tự hành được chia thành các loại sau:

Xe chuyên dùng

Xe nâng người tự hành chuyên dùng là loại chỉ được phép sử dụng trong môi trường công nghiệp, gồm nhà máy, xí nghiệp, công trường. Chính vì yếu tố đặc thù nên loại xe này được thiết kế với các kiểu dáng khác nhau, đáp ứng từng nhu cầu cụ thể, chẳng hạn:

  • Xe kiểu ống thẳng: Đây là loại xe được thiết kế đặc biệt với ống thẳng, không có khớp gập, có thể nâng cao tối đa 60m.
  • Xe kiểu cắt kéo: Loại xe nâng này được thiết kế có thể dùng ở điều kiện trong nhà và ngoài trời, thích hợp sử dụng trong những trường hợp làm việc với độ cao từ 6 - 18m.
  • Xe kiểu khớp gập: Được thiết kế đặc thù theo dạng khớp gập, giúp nâng người làm việc ở những vị trí cao hơn so với kiểu cắt kéo.

Xe được phép tham gia giao thông

Loại xe nâng người chuyên dùng trong cắt, tỉa cây công cộng

Loại xe nâng người chuyên dùng trong cắt, tỉa cây công cộng

Về bản chất, loại xe nâng người tự hành này chính là xe cẩu nhưng được thiết kế thêm bộ phận nâng người. Đây là loại xe được gắn biển số và tham gia giao thông để thực hiện một số công việc ở vị trí trên cao như: cắt, tỉa cây xanh công cộng, vận chuyển vật tư, cẩu hàng.

Ngoài ra, nếu phân theo loại động cơ thì xe nâng người tự động được chia thành: xe chạy bằng dầu diesel và xe chạy bằng điện.

Ưu điểm của xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, giúp hoàn thành các công việc yêu cầu về độ cao một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Vận hành dễ dàng

Mỗi loại xe nâng người tự động có thể vận hành khác nhau. Tuy nhiên, loại xe này vẫn được chế tạo để vận hành theo nguyên tắc cơ bản nhất, đảm bảo những người công nhân có thể điều khiển được dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, kỹ sư.

Đảm bảo an toàn

Xe nâng người tự hành di chuyển chậm, đảm bảo an toàn cho người được nâng cũng như những người xung quanh, đặc biệt với trường hợp sử dụng trên đường phố để cắt, tỉa cây công cộng.

Đa dạng chủng loại

Xe được thiết kế gồm nhiều loại khác nhau, tùy vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

Xe nâng người tự hành là gì? Một số mẫu xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành là gì? Một số mẫu xe nâng người tự hành

Hỗ trợ thực hiện các công việc trên cao một cách tốt nhất

Đối với những công việc cần được thực hiện trên cao như: dựng giàn giáo, cắt cây,... nếu không có sự hỗ trợ của xe nâng người tự hành thì sẽ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, công việc cũng không được thực hiện với thời gian và hiệu quả tối ưu nhất.

Độ bền cao

Xe nâng người tự hành nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ rất ít xảy ra hư hỏng, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng.

>>> Xem thêm: xe nâng boom lift

Điểm khác biệt giữa xe thang nâng người và xe nâng người tự hành là gì?

Bên cạnh xe nâng người tự hành, xe thang nâng người cũng là một sự lựa chọn được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu thực hiện các công việc trên cao. Vậy, điểm khác biệt giữa xe thang nâng người và xe nâng người tự hành là gì? Hãy cùng chúng tôi so sánh qua nội dung dưới đây nhé!

Điểm khác biệt

Xe nâng người tự hành

Xe thang nâng người

Hình thức

- Được thiết kế với nhiều loại khác nhau.

- Được trang bị cần nâng hàng thông minh.

- Di chuyển dễ dàng.

- Được thiết kế với 2 dạng chính là khớp thẳng đứng và cắt kéo.

- Hạn chế trong việc di chuyển (không thể di chuyển sang ngang).

Động cơ

Gồm 2 loại: chạy bằng dầu diesel và điện.

Chạy bằng động cơ điện (ắc quy hoặc cắm điện trực tiếp).

Khả năng vận hành

- Hiệu suất cao.

- Hoạt động ổn định, êm ái.

- Di chuyển với tốc độ chậm, đảm bảo an toàn.

- Hoạt động theo chiều thẳng đứng.

Tính năng

- Dễ dàng điều khiển.

- Có thể linh hoạt sử dụng tại nhiều nơi, từ trong nhà, nhà xưởng, xí nghiệp,... đến đường phố.

- Kích thước nhỏ gọn.

- Được ưu tiên sử dụng tại các trung tâm thương mại, khách sạn, siêu thị,...

Địa chỉ cung cấp xe nâng người tự hành chính hãng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp xe nâng người tự hành uy tín, đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả thì Công ty TNHH Công nghiệp Mê Kông Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe nâng người nói chung và xe nâng người tự hành nói riêng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm do Công ty TNHH Công nghiệp Mê Kông Việt Nam sản xuất gồm nhiều loại khác nhau, đa dạng mức giá (3.600.000 - 15.600.000 đồng), giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu phù hợp nhu cầu sử dụng và tài chính.

Bên cạnh đó, công ty cũng có đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/24 để xử lý các vấn đề liên quan.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, nhanh chóng về các sản phẩm xe nâng người.