Phần lớn các nhà sản xuất và người vận hành có tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt đối với hoạt động của thiết bị xe nâng người. Tại một số quốc gia, phải có giấy phép và hoặc bảo hiểm để vận hành một số loại hình xe nâng người. Hầu hết các quy định đều ủng hộ đào tạo cho người vận hành, bất kể là được uỷ quyền hay không. Hầu hết người vận hành cũng phải kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng, và các nhà sản khuyến cáo bảo trì định kỳ.

Sàn làm việc được trang bị lan can an toàn hoặc bảo vệ xung quanh người vận hành và hành khách. Điều này được bổ sung trong hầu hết các loại thiết bị bằng một điểm bắt buộc, được thiết kế để đảm bảo an toàn hoặc tránh bị rơi xuống. Một số sàn làm việc cũng được bao xung quanh sàn của để tránh các dụng cụ hoặc vật tư vô tình bị đá khỏi sản rời xuống. Một số quy định yêu cầu tất cả các thiết bị phải được gắn dây bảo hiểm..

Cần phải thận trọng khi sử dụng xe nâng người trong vùng lân cận của đường dây điện trên cao, vì điện giật có thể xảy ra nếu xe tiếp xúc với dây điện được cấp nguồn. Các vật liệu không dẫn điện, như sợi thủy tinh, có thể được sử dụng để giảm nguy cơ này.

Xe nâng người thường được trang bị cảm biến độ nghiêng. Bộ cảm biến quá tải được kích hoạt (đặc biệt là với hai người trên thang máy), thiết bị sẽ từ chối nâng nền vượt quá một chiều cao nhất định. Các cảm biến phát hiện xe đã bị mất cân bằng đến mức nguy hiểm nếu nâng cao hơn nữa. Một cảm biến sẽ từ chối mở rộng sàn nếu xe đang trên một nghiêng đáng kể. Một số loại xe nâng người còn có tính năng đối trọng, mở rộng chân đế xe. Một số xe cũng được trang bị cảm biến sẽ dừng hoạt động nếu trọng lượng vượt quá tải trọng làm việc an toàn.

Cũng như các thiết bị cơ khí nguy hiểm khác, tất cả xe nâng người đều được trang bị nút hoặc nút dừng khẩn cấp để sử dụng trong trường hợp có sự cố hoặc nguy hiểm. Tốt nhất lắp đặt các nút dừng khẩn cấp trên sàn và ở dưới sàn. Các tính năng an toàn khác bao gồm tự động kiểm tra các bộ phận làm việc của xe, bao gồm một vôn kế để phát hiện nếu xe không có đủ công suất để hoàn thành nhiệm vụ của nó và không hoạt động nếu điện áp cung cấp không đầy đủ. Một số xe có cần hạ bằng tay bên dưới cho phép người vận hành hạ sàn xe xuống dưới đất trong trường hợp mất điện hoặc xe bị hư hỏng.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MÊ KÔNG VIỆT NAM 

  • Email: mekonglift@gmail.com
  • Website: https://mekongvietnam.vn/
  • Điện thoại: 0906 779 855 - 0933 779 855
  • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Khu Cầu Xéo, Thị trấn Long Thành, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai