Tổng hợp các loại thang nâng người làm việc trên cao

Các sản phẩm thang nâng người làm việc trên cao ra đời không chỉ hỗ trợ cho các công việc đặc biệt như: công trình xây dựng, bảo trì và sửa chữa, cũng như trong nhiều ngành công nghiệp,... cần đưa người lên cao. Bên cạnh đó, còn giúp đảm bảo an toàn hiệu quả cho người làm việc trên cao. Tùy thuộc vào các công việc cụ thể mà sẽ có các loại thang nâng người làm việc trên cao khác nhau. Để biết thêm chi tiết các sản phẩm cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé! 

Thông tin về thang nâng người làm việc trên cao 

Thang nâng người làm việc trên cao
Thang nâng người làm việc trên cao

Thang nâng người làm việc trên cao là một loại thiết bị được thiết kế để đưa người lên cao để thực hiện công việc ở những vị trí khó tiếp cận. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về thang nâng người làm việc trên cao:

 • Phân loại các thang nâng người làm việc trên cao
  • Thang nâng dạng cần cẩu (Boom Lift): Loại này có một cần cẩu có thể xoay để đưa người và tải lên cao. Chúng thường được sử dụng trong các công việc ngoài trời và trên mặt đất không bằng phẳng.
  • Thang nâng dạng cột (Scissor Lift): Loại này có một cấu trúc giống cái kéo mở ra và đóng lại như cái kéo bàn, cho phép di chuyển thẳng lên cao. Chúng thường được sử dụng trong các môi trường trong nhà hoặc trên bề mặt phẳng.
 • Mục đích sử dụng: Thang nâng được sử dụng để đưa người làm việc lên các vị trí cao mà họ không thể tiếp cận bằng cách bình thường, chẳng hạn như làm việc trên cột điện, trên mái nhà, hoặc sửa chữa đèn đường phố.
 • Các thang người làm việc trên cao phải được đảm bảo an toàn và trang bị khả năng điều khiển
  • Thang nâng người phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một số các tiêu chuẩn an toàn bao gồm việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, cung cấp đào tạo cho người sử dụng, và sử dụng các tính năng an toàn như khóa cửa tự động và cảm biến an toàn.
  • Thang nâng thường được điều khiển bằng một bảng điều khiển hoặc từ xa, cho phép người điều khiển di chuyển và nâng hạ nó một cách an toàn và hiệu quả.
 • Kích thước và khả năng tải:
  • Thang nâng có nhiều kích thước và khả năng tải khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể. Chúng có thể được thiết kế cho việc nâng cao chỉ từ vài mét đến hàng chục mét.
  • Khả năng tải của thang nâng cũng có thể thay đổi, với một số loại có thể nâng hàng trăm kilogram hoặc thậm chí hàng tấn tải liệu.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các loại xe thang nâng người làm việc trên cao thì xem xét ngay các tổng hợp sau

Tổng hợp các loại xe thang nâng người làm việc trên cao

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các công việc mà khách hàng có thể lựa chọn các loại thang  nâng người làm việc trên cao. 

Xe thang nâng người tự hành 

Xe Thang Nâng Người Tự Hành (hay còn được gọi là Self-Propelled Scissor Lift). Đây là các loại thang nâng có cấu trúc dạng cột kéo ra trên bánh xe tự hành, cho phép người làm việc di chuyển và nâng lên cao dễ dàng. 

Sản phẩm thang nâng người được thiết kế với khung chắc chắn, một số loại được trang bị xe 4 bánh để dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, chúng thường chỉ có thể làm trên nền làm việc phẳng và được điều khiển bằng một bảng điều khiển trên nền làm việc.

Xe thang nâng người tự hành

Xe thang nâng người tự hành 

Do đó, Sử dụng trong bảo trì, sửa chữa, và công việc trên cao trong nhà như sửa điện, sơn trang trí, và vận chuyển hàng hóa lên tầng cao. Đồng thời, cần chú ý đến độ dốc di chuyển địa hình không vượt quá 25 độ và chạy với vận tốc từ 4-6 km/h. 

Một số thương hiệu thang nâng người làm việc trên cao hay xe nâng người trên cao phải kể đến xe nâng người Trung Quốc Noblelift và Maihui. 

Thang nâng đơn/khung nâng di động

Thang nâng đơn hay gọi là khung nâng di động

Thang nâng đơn hay gọi là khung nâng di động

Loại thang này có một khung nâng đơn dạng cột và bánh xe di động. Khung nâng có thể nâng lên và hạ xuống để đưa người làm việc lên cao. Thường được sử dụng trong các môi trường hẹp và có diện tích làm việc hạn chế. 

Ngoài ra, các thang nâng đơn/khung nâng di động sẽ phù hợp cho các công việc từ 9-10 m. Do đó, khách hàng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất sử dụng trong việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị công nghiệp nhỏ, như máy móc và thiết bị điện tử.

Xe thang nâng người Boom Lift

Xe thang nâng người Boom Lift nâng cao từ 40 - 60 m

Xe thang nâng người Boom Lift nâng cao từ 40 - 60 m

Boom Lift là loại thang nâng có một cần cẩu hoặc bơm có thể xoay, cho phép đưa người làm việc và tải lên cao và tiếp cận các vị trí khó tiếp cận. Chúng thường được sử dụng trong công việc ngoài trời và trên mặt đất không bằng phẳng.

Khác với các thang nâng người tự hành hay thang nâng đơn sử dụng điện để vận hành, một số các loại thang nâng người Boom Lift hoạt động bằng động cơ dầu diesel. Điều này phù hợp để đảm bảo xe thang có thể hoạt động tại nhiều nơi công trình không cung điện. 

Bên cạnh đó, xe thang nâng người Boom Lift có khả năng nâng người lên đến  40 - 60m nên có thể sử dụng trong xây dựng, cắt tỉa cây cối, sửa chữa đèn đường phố, và công việc trên các cấu trúc cao.

Xe nâng người chân nhện

Xe nâng người chân nhện có thể bám tại nhiều địa hình

Xe nâng người chân nhện có thể bám tại nhiều địa hình 

Spider Lift là các thiết bị thang nâng có khung nâng mềm, linh hoạt và bánh xe di chuyển. Điều này cho phép tiếp cận các vị trí khó tiếp cận và không đều đặn. Chúng thường có khả năng làm việc trên địa hình khó khăn và bề mặt không đều đặn. Vì được thiết kế đặc biệt nên sản phẩm có thể sử dụng trong công việc nâng người lên cây cối, làm việc trên cầu đường sắt, và công việc trên địa hình nhiều khả năng.

Mỗi loại xe thang nâng người  làm việc trên cao có ứng dụng và đặc điểm riêng biệt, phù hợp với các nhu cầu cụ thể trong các lĩnh vực công việc khác nhau. Do đó, việc chọn loại xe thang nâng phù hợp là quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất trong quá trình làm việc trên cao. Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp tổng hợp các loại thang nâng người làm việc trên cao.