Top 4 mẫu xe nâng người cắt tỉa cây xanh tốt và an toàn nhất

Để góp phần hỗ trợ thực hiện và duy trì môi trường xanh sạch đẹp của các khu vực đô thị, công viên, nhiều nhà thầu và tổ chức địa phương thường sử dụng xe nâng người cắt tỉa cây xanh khi làm việc. Các dòng xe nâng người cắt tỉa cây xanh hiện nay đa dạng về kích thước và chức năng. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời quý khách cùng xem qua bài viết sau đây.

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh là gì?

Xe nâng người dùng để cắt tỉa cây xanh là một thiết bị nâng, hạ người và vật, được thiết kế để giúp cho người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc cây xanh có thể tiếp cận và bảo trì các vị trí cao trên cây một cách an toàn và hiệu quả. Đây là những phương tiện xe chạy bằng dầu DO hoặc điện, có trang bị cần nâng (đối với xe nâng Z Boom, xe nâng người S Boom) hoặc lò xo chữ X để nâng người lên cao (đối với xe nâng người dạng cắt kéo).

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh là loại xe được dùng trong cắt tải cây xanh đô thị, công viên

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh là loại xe được dùng trong cắt tải cây xanh đô thị, công viên

Tại sao nên sử dụng xe nâng người trong vệ sinh môi trường đô thị?

Việc sử dụng xe nâng người cắt tỉa cây xanh trong vệ sinh môi trường đô thị mang lại nhiều lợi ích cho việc bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người lao động bởi xe nâng người giúp:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí khi cắt tỉa cây xanh: Việc sử dụng xe nâng người giúp cho các nhân viên vệ sinh có thể tiếp cận các vị trí cao trên các cây xanh hay các công trình kiến trúc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho công việc vệ sinh và bảo trì môi trường đô thị.
 • Đảm bảo an toàn cho người lao động: Xe nâng người có cấu tạo chắc chắn cùng nhiều phụ kiện an toàn nên sẽ giúp nhân viên tiếp cận vị trí cao trên các cây xanh một cách an toàn và đảm bảo. Điều này giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động trong quá trình làm việc.
 • Cây xanh được cắt tỉa hiệu quả: Cần nâng của xe nâng người cắt tỉa cây xanh có thể vươn dài và linh hoạt, giúp đưa người nhân viên len lỏi vào trong những tán cây khó tiếp cập, giúp việc cắt tỉa được thực hiện chính xác và hiệu quả.
 • Giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường: Xe nâng người chất lượng sẽ vận hành một cách tiết kiệm năng lượng, tránh gây tiếng ồn và ô nhiễm cho môi trường.
 • Tiết kiệm nhân công: Thay vì phải sử dụng các phương tiện thô cùng với sự trợ giúp của nhiều nhân viên để nâng người lên cao thì xe nâng người chỉ cần 1 người cũng có thể thực hiện việc cắt tỉa cây xanh được.

Chỉ cần 1 người cũng có thể tự điều khiển và cắt tỉa cây xanh

Chỉ cần 1 người cũng có thể tự điều khiển và cắt tỉa cây xanh

Các mẫu xe nâng người phù hợp để cắt tỉa cây xanh

Tùy vào độ cao làm việc và nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể chọn các loại xe nâng người phục vụ cho việc cắt tỉa cây xanh.

Cụ thể, dòng xe nâng người cắt kéo sẽ phù hợp để cắt tỉa những cây xanh không cao quá 12m, hoặc thực hiện cắt tỉa cành lá đơn giản ở tầng thấp. Trong khi đó, xe nâng dạng cần gập hay ống lồng có thể được ứng dụng để cắt tỉa cây xanh cao đến vài chục mét, tiếp cận các vị trí cao như ngọn cây, tán cây.

Xe nâng người cắt kéo 14m JLG 4069LE

Thiết bị xe nâng người xe nâng người cắt tỉa cây xanh thương hiệu JLG 4069LE có khả năng di chuyển dễ dàng và êm ái nhờ hệ thống treo phía trước và phía sau, thiết kế cần đẩy có thể dễ dàng gập lại để di chuyển trong các không gian hẹp.

Các thông tin về dòng sản phẩm này như sau:

 • Hãng sản xuất: JLG
 • Model: 4069LE
 • Độ cao làm việc tối đa: 14m
 • Tải trọng tối đa: 350kg
 • Năng suất làm việc: 25% đến 30% cao hơn so với các loại xe nâng người khác

Sản phẩm còn có tính linh hoạt, ổn định, tiết kiệm năng lượng và độ bền cao.

Xe nâng người cắt kéo JLG 4069LE

Xe nâng người cắt kéo JLG 4069LE

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh chạy điện 16m Snorkel ATB46E

Sản phẩm này hoạt động rất êm ái nhờ vào động cơ chạy điện. Ngoài ra, xe nâng người SNORKEL ATB46E còn có khả năng di chuyển linh hoạt nhờ cơ cấu Z Boom.

Thông tin sản phẩm bao gồm:

 • Hãng sản xuất: Snorkel
 • Model: ATB46E
 • Độ cao làm việc tối đa: 16m
 • Tải trọng tối đa: 230kg

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh Snorkel ATB46E

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh Snorkel ATB46E

Xe nâng người Boom Lift Genie Z60/34

Đây là sản phẩm sử dụng động cơ dầu Diesel nên khả năng hoạt động rất mạnh mẽ. Ngoài, với cơ cấu tay nâng Boom Lift, mẫu xe nâng này còn giúp việc cắt tỉa cây xanh diễn ra linh hoạt.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Hãng sản xuất: Genie
 • Model: Z60/34
 • Độ cao làm việc tối đa: 20,39m
 • Tải trọng tối đa: 230kg

Ngoài sử dụng trong cắt tải cây xanh, xe nâng người mẫu Boom Lift Genie Z60/34 còn có thể được ứng dụng làm xe nâng công trình trong việc thi công cao ốc.

Xe nâng Boom Lift Genie Z60/34 ứng dụng trong thi công

Xe nâng Boom Lift Genie Z60/34 ứng dụng trong thi công

Xe nâng người Z-Boom JLG 510AJ

Sản phẩm xe nâng người cắt tỉa cây xanh Z-Boom JLG 510AJ có khả năng xoay 360 độ giúp làm việc được linh hoạt, dễ tiếp cận những tán cây sâu và tiết kiệm thời gian.

Chi tiết về sản phẩm như sau:

 • Hãng sản xuất: JLG
 • Model: 510AJ
 • Độ cao làm việc tối đa: 17,33m
 • Tải trọng tối đa: 230kg

Ứng dụng xe nâng người Z-Boom JLG 510AJ trong cắt tỉa cây xanh và thi công nhà ở

Ứng dụng xe nâng người Z-Boom JLG 510AJ trong cắt tỉa cây xanh và thi công nhà ở

Xu hướng sử dụng xe nâng người trong quản lý đô thị

Nhu cầu sử dụng xe nâng người trong quản lý đô thị đang ngày càng tăng cao. Các thành phố ngày nay đang dần phát triển với nhiều tòa nhà, khu đô thị cao tầng, cây xanh và hệ thống chiếu sáng. Vì vậy, việc bảo trì, sửa chữa, cắt tỉa cây xanh, lắp đặt và bảo trì hệ thống chiếu sáng là các công việc cần thiết để đảm bảo sự phát triển và hoạt động bền vững của các khu đô thị.

Xe nâng người là một công cụ quan trọng để giúp cho các nhân viên có thể tiếp cận các vị trí cao và khó tiếp cận trong quá trình bảo trì và sửa chữa các khu đô thị. Nó giúp tăng cường an toàn lao động, nâng cao năng suất và giảm thiểu thời gian cần thiết cho các hoạt động này. Do đó, nhu cầu thuê xe nâng người trong quản lý đô thị là rất lớn và là thị trường tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Cấu tạo xe nâng người cắt tỉa cây xanh có gì đặc biệt?

Xe nâng người cắt tỉa cây xanh nói riêng hay các loại xe nâng người chất lượng được cung cấp bởi Mê Kông Việt Nam đều phải đáp ứng được những tiêu chí về cấu tạo xe nâng người để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi thực hiện công việc.

Cụ thể, nền tảng làm việc (hay sàn nâng, hành lang nâng người) phải được thiết kế chắc chắn để đảm bảo sự ổn định khi sử dụng ở độ lớn. Sàn nâng cũng phải được thiết kế để giảm thiểu rung động và dao động khi xe nâng người hoạt động. Ngoài ra, cần nâng cũng cần được thiết kế chắc chắn và linh hoạt để giúp cho người điều khiển có thể tăng giảm độ cao của sàn dễ dàng và an toàn. Hệ thống đỡ được thiết kế để giữ cho nền tảng ổn định trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, để phục vụ cho việc cắt tỉa cây xanh thì trên nền tảng nâng của xe cũng cần được trang bị tích hợp các thiết bị như lưỡi cắt, máy nén khí, hệ thống bơm dầu,... giúp cho người sử dụng thực hiện công việc nhanh chóng. Bên cạnh đó, các phụ tùng xe nâng giúp giữ an toàn cho người lao động như dây đai cũng cần được trang bị.

Công nhân cắt tỉa cây xanh cần được trang bị phụ kiện an toàn đầy đủ

Công nhân cắt tỉa cây xanh cần được trang bị phụ kiện an toàn đầy đủ

Xem thêm: Cảm biến góc nghiêng (tilt sensor): Cấu tạo và chức năng

Địa chỉ bán và cho thuê xe nâng người cắt tỉa cây xanh

Mekong Vietnam là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp nâng hạ và di chuyển con người trong các công trình xây dựng và quản lý đô thị. Được thành lập vào năm 2014, Mekong Vietnam đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp giải pháp nâng hạ hàng đầu tại khu vực phía Nam Việt Nam.

Các sản phẩm chủ đạo của Mekong Vietnam bao gồm bán, cho thuê xe nâng người, xe nâng điện, xe nâng người mini,... và các phụ tùng xe nâng khác. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, Mekong Vietnam đã chọn lựa các thương hiệu hàng đầu thế giới như JLG, Snorkel, Genie,...

Với phương châm "Khách hàng là trung tâm", Mekong Vietnam cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu, chất lượng dịch vụ cao và giá cả hợp lý. Công ty cũng có đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm và có kinh nghiệm để đảm bảo sản phẩm và dịch vụ của Mekong Vietnam luôn được đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Công ty cũng đã xây dựng được một hệ thống phân phối rộng khắp khu vực phía Nam và có nhiều đối tác uy tín trong lĩnh vực nâng hạ hàng đầu.

Mê Kông Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp xe nâng người cắt tỉa cây xanh uy tín

Mê Kông Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp xe nâng người cắt tỉa cây xanh uy tín

Trong bài viết này, Mê Kông Việt Nam đã cung cấp cho quý khách các loại xe nâng người cắt tỉa cây xanh chất lượng. Việc sử dụng xe nâng người cắt tỉa cây xanh là một giải pháp tối ưu cho việc bảo vệ cây xanh trong đô thị và duy trì cảnh quan thành phố. Nếu bạn đang cần thuê xe nâng người để tiến hành công việc cắt tỉa cây xanh, Mê Kông Việt Nam là địa chỉ tin cậy để bạn tham khảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

Công ty TNHH Công nghiệp Mê Kông Việt Nam

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Khu Cầu Xéo, Thị trấn Long Thành, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0906 779 855.

Email: mekonglift@gmail.com.